Giáo xứ Xâm Bồ chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Có thể là hình ảnh về hoa

Chúa Nhật III Mùa Chay – (20/03/2022) – Giáo xứ Xâm Bồ long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Giáo xứ Xâm Bồ long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Tâm điểm ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ là Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 10h00. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay có Cha I-nha-xi-ô Đoàn Thanh Vững, chính xứ Hữu Quan– Quản hạt Chính Tòa – chủ tế thánh lễ, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể bà con trong và ngoài giáo xứ. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Vũ Văn Khương Chính xứ Trang Quan mời gọi mỗi người ăn năn sám hối trở về với Chúa trong Mùa Chay Thánh này. Sám hối ở đây không chỉ là ăn năn về những lầm lỗi của mình mà còn là sự quyết tâm sửa đổi. Sau thánh lễ khai mạc, các hội đoàn luân phiên chầu Thánh Thể theo sự phân công của ban hành giáo. Ngày chầu Thánh Thể là một dịp để mỗi người chúng ta chiêm ngắm tình yêu nhưng không Thiên Chúa dành cho con người. Người đã tự hiến mình làm của lễ, náu thân nơi hình Bánh trong Nhà Tạm đơn sơ. Đây cũng là cơ hội để mỗi hội đoàn, gia đình, cá nhân được ngồi bên Chúa trong những giờ chầu, kết mối dây thân tình với Chúa và kín múc ơn ích thiêng liêng. Trước thánh lễ tạ ơn, cha xứ Gioakim cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa qua các trạm xung quanh khuôn viên Nhà thờ để cùng nhau suy niệm và thờ lạy Thánh Thể Chúa. Ngày Chầu lượt thay mặt Giáo phận của Giáo xứ khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19h00 do Cha xứ chủ sự cùng với sự tham gia đông đảo của cộng đoàn dân Chúa. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể – nguồn mạch của sự sống tuôn đổ tràn đầy hồng ân xuống trên Giáo xứ, để mỗi hội đoàn, gia đình, cá nhân ngày càng được tăng trưởng về đời sống đức tin và hiệp thông trong sứ vụ của Giáo Hội.

1 thought on “Giáo xứ Xâm Bồ chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận