Tháng Chín 18, 2024

Giáo xứ Xâm Bồ mừng lễ Thánh Quan thầy Anton.

Lễ thánh An-tôn luôn là một ngày đặc biệt đối với giáo xứ Xâm bồ Đặc biệt, bởi vì đây là lễ thánh quan thầy của giáo xứ. Vì dịch covid nên lần đầu tiên tổ chức vào 5h sáng. Đặc biệt, bởi vì đây là ngày của sự quy tụ và hiệp thông của cả giáo xứ Đặc biệt, bởi vì mãn nhiệm ban hành giáo nhiệm kì 2017 – 2021 và ra mắt ban hành giáo khóa 2021 -2025 Đặc biệt, bởi vì sự hiện diện của cha quản hạt Anton. Cha xứ cựu Giu se. Cha Chánh xứ GioaKim và Cha Giuse quê hương Trước khi bước vào Thánh Lễ Cha chánh xứ GioaKim đã trao bằng tri ân cho ban hành giáo khóa 2017 -2021. Cha xứ nói lên công lao hy sinh phục vụ giáo xứ trong suốt bốn năm của các ông trùm ông trưởng, ông trương bà trương. Tấm bằng tri ân này ghi nhận sự đóng góp, nỗi vất vả song ngang qua đó chính là hồng ân Thiên Chúa trao ban cho các ông bà. Giáo xứ giáo họ luôn ghi nhận công ơn này của quý ông, bà. Trong Thánh lễ qua bài chia sẻ cha chánh xứ GioaKim đã điểm qua đôi nét về thánh Antôn: “Tài giảng thuyết của ngài cũng như sự ái mộ của dân chúng khiến ta không thể tưởng tượng được. Dường như bất cứ ai một lần chịu ảnh hưởng của thánh Antôn thì không còn gì chống lại được sự lôi cuốn bởi các bài giảng của ngài. Kiến thức, đạo lý và sự thánh thiện của ngài lôi cuốn từng đoàn người đến nghe ngài. Ngài đã can đảm đương đầu với các người lạc giáo và các nhà độc tài để bênh vực người yếu thế”. Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa trung thành, dấn thân phục vụ Chúa qua giáo xứ của ban hành giáo mới khóa 2021-2025 Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông trùm tân nhiệm đại diện cho giáo xứ lên cám ơn quý cha, quý khách, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ diễn ra rất nghiêm trang, sốt sắng và để lại đậm nét trong lòng người tham dự. Xin cho mỗi người trong giáo xứ luôn biết nhìn về gương thánh  Antôn. Biết nhờ thánh Antôn và qua thánh Antôn mà làm cho mọi người được đến với Chúa.

Sau đây là những hình ảnh đặc biệt.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Có thể là hình ảnh về 23 người và mọi người đang đứng