Ý Cầu Nguyện Tháng 7

1. Ý nguyện:

– Ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng
Ý cầu nguyện chung: Tình bằng hữu trong xã hội.
Chúng ta hãy cầu nguyện, để trong tình trạng xã hội, kinh tế và xung đột chính trị hôm nay, chúng ta trở nên những người can đảm và hăng say thiết lập đối thoại và tình bằng hữu.

– Ý cầu nguyện của Giáo phận
Tháng cầu nguyện và giúp các em học kinh bổn
Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, trong Tông huấn CATECHESI TRADENDAE (về DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI CHÚNG TA), ở số 20, đã viết: “Mục đích đặc biệt của việc dạy Giáo Lý là để, nhờ sự trợ giúp của Thiên Cha, phát triển Đức Tin ban đầu, cùng thăng tiến đến mức viên mãn, và nuôi dưỡng mỗi ngày đời sống Kitô hữu của các tín hữu, trẻ cũng như già. Mục đính này đúng ra là làm tăng trưởng, ở mức độ hiểu biết và đời sống, hạt giống Đức Tin đã được Chúa Thánh Thần gieo cùng với việc rao giảng lần đầu, và được truyền lại cách hiệu nghiệm qua Bí Tích Thánh Tẩy.

Cho nên mục đích của việc dạy Giáo Lý là mở rộng sự hiểu biết về mầu nhiệm Đức Kitô dựa vào Lời Chúa, để tất cả nhân loại được thấm nhuần bởi Lời ấy. Được biến đổi bởi tác động của ân sủng thành một tạo vật mới, như thế Kitô hữu tự mình theo Đức Kitô và học hỏi càng ngày càng nhiều trong Hội Thánh để suy nghĩ như Người, phán đoán như Người, hành động theo mệnh lệnh của Người, và hy vọng như Người mời gọi chúng ta.

Giúp cho người tín hữu, ở mọi lứa tuổi, học Giáo lý là bổn phận của mọi thành phần Dân Chúa, nhất là các mục tử và các bậc phụ huynh. Trong tháng này, chúng ta vừa cầu nguyện xin ơn Chúa, vừa lưu ý đến việc dạy Giáo lý và Kinh bổn cho các em thiếu nhi tại các Giáo xứ, vừa giúp các em trưởng thành trong đời sống đức tin.